Điều cần lưu ý khi du lịch tàu hỏa

  Chia sẻ với mọi người
  Du lịch tàu hỏa sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cùng những lưu ý đơn giản sau
  Ngày nay,tàu hỏa được xem là người bạn đồng hành du lịch an toàn nhất nhưng cũng không kém phần thú vị nhất. Du lịch tàu hỏa mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng khó tả, hãy tưởng tượng rằng mình đang ngồi ngay trên khoang tàu, bạn đưa mắt nhìn theo từng chặng đường mà bạn đã đi qua, ngắm nhìn mọi vật bằng một ánh mặt thật khác lạ cùng những suy nghĩ hết sức thơ mộng. Những cảnh vật mà bạn thưởng thửc ngay trên tàu sẽ không phải là hình ảnh mà bạn được nhìn ngắm chúng mỗi ngày, chình vì thế trải nghiệm du lịch tàu hỏa vừa gần gũi, vừa thân thiện và an toàn đối với mọi người.

  Để có thể bắt đầu một chuyến đi bằng tàu hỏa thật thú vị và đảm bảo an toàn, Dichoi xin chia sẻ cùng bạn một vài điều lưu ý khi du lịch tàu hỏa sau đây.

   

  Đặt vé


  Việc đặt vé tàu hỏa có thể sẽ khá khó khăn hơn bạn nghĩ, bởi vì khi đã quyết định chọn tàu hỏa làm phương tiện du lịch đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đặt vé trước từ 1 đến 2 tháng. Đặt vé sớm giúp bạn có được chỗ ngồi ưng ý dù là khoang nằm hay ngồi điều hòa,.. ngoài ra còn tránh khỏi những sự việc ngoài ý muốn khác như cháy vé vào mùa cao điểm.


  Nên đặt vé tàu trước bạn nhé
  ( Nguồn : Internet ) 

  Chọn chỗ ngồi

  Nếu đó là một chặng đường khá xa, bạn nên chọn những khoang giường nằm để giữ một thể trạng tốt cho chuyến du hành sắp tới. Nếu là chặng đường tương đối thì ghế mềm điều hòa lại là giải pháp tốt nhất.

   

  Ghế mềm điều hòa
  ( Nguồn : Internet )  Khoang giường nằm điều hòa
  ( Nguồn : Internet )
   
  Hành lý

  Bạn đừng nhầm lẫn giữa hành lý bên du lịch máy bay và du lịch tàu hỏa nhé. Tuy có khác nhau về khái niệm nhưng nhìn chung hánh lý du lịch phải thật gọn gàng, dễ dàng trong việc di chuyển. Có như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi du lịch từ địa điểm này sang địa điểm khác.

   

  Hành lý phải thật gọn nhẹ,dễ dàng di chuyển
  ( Nguồn : Internet )
   
  Di chuyển trên tàu

  Là vì du lịch tàu hỏa nên bạn sẽ cảm thấy thoải mài hơn khi có thể đi lại trong các khoang tàu, nhưng cũng nên hạn chế vì nếu không sẽ ảnh hưởng những người xung quanh.

   

  Dễ dàng di chuyển và đi lại trên tàu hơn so với máy bay
  ( Nguồn : Internet )

  Ăn uống
   
  Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong ngay tại dọc đường của ga tàu và vì thế để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn chỉ nên chọn các loại thực phẩm hoặc đồ hộp đã được đóng gói kĩ ngay tại trong ga nhé. Ngoài ra các mô hình thức ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi cũng ngày một được ưa chuộng tại các nhà ga tàu hỏa rồi đấy

   

  Cửa hàng tiện lợi đã có mặt tài hầu hết các nhà ga tàu hỏa
  ( Nguồn : Internet )

   
  Hy vọng với những lưu ý trên, chuyến du lịch tàu hỏa của bạn sẽ trở nên an toàn và thú vị.

  Xem thêm 

  Những điều cần lưu ý khi du lịch nước ngoài
  Du lịch biển và những điều cần biết

   
  Tổng hợp
   
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang