Dichoi chia sẻ cùng bạn bí quyết làm nên món bánh mì “ thần thánh “
Bánh mì nướng muối ớt bắt nguồn từ người dân Khmer thuộc vùng Bảy Núi và được bày bán ở thành phố Long Xuyên.Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt này này đã dần “ lan truyền “ vào vùng ẩm thực Việt Nam và thách thức mọi sự tò mò của các tín đồ “ sành ăn “ bởi vị lạ và ngon của nó.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt khá đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến để có được độ giòn, vị cay và mặn.
Cách pha nước chấm là điều khiến món ăn bình dân này trở nên đặc biệt, bên cạnh đó là một máy nướng bánh mì mini để tiện cho việc sử dụng.
Bánh mì nướng muối ớt
1. Nguyên liệu cần có
- Bánh mì
- Tương ớt
- Sa tế
- Ruốc
- Chà bông (ruốc)
- Rượu trắng
- Bột ngọt: (mì chính)
- Đường
2. Cách làm
- Pha nước sốt muối ớt: 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê rượu trắng + 1/2 thìa cà phê ớt xay + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả trộn đều cho tan hết gia vị.
Lưu ý: các bạn ăn cay có thể cho thêm tương ớt xay. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn làm nhiều sốt hơn
- Sau khi gia vị tan đều các bạn dùng cọ quét một lượt lên bánh mì.
- Tiếp theo cho bánh mì vào máy nướng, để một lúc cho bánh được ép mỏng và giòn.
- Để khoảng 2 - 3 phút tùy để bánh có độ giòn tùy ý. Sau đó các bạn lấy ra cắt miếng dài, rộng cỡ 2 ngón tay.
- Bày bánh mì nướng muối ớt bánh lên đĩa, rắc chà bông, chấm cùng với tương ớt.