Cà phê cốt dừa
Món cà phê này vốn có xuất xứ từ một chuỗi cửa hàng từ Hà Nội nhưng đã trở nên Hot xình xịch khi du nhập vào Sài Gòn. Khi thưởng thức món cà phê lạ miệng này chỉ có 3 từ để miêu tả "béo, thơm, lạ miệng".Cà phê cốt dừa khác hẳn các loại cà phê khác bởi thành phần của nó có dừa non. Sự hòa quyện vô cùng độc đáo của cà phê, cơm dừa đá xay, thêm chút kem béo ngậy mang đến mang cho người Sài Gòn một cảm xúc vô cùng lạ lẫm.
Bánh Churro
Đến từ Tây Ba Nha tuy mới xuất hiện ở Sài Gòn chưa lâu nhưng đã nhanh chóng thu hút giới mộ ẩm thực bởi bề ngoài quá xinh xắn và hương vị chẳng xoàng tí nào. Bánh churros truyền thống thường có hình trụ dài, nhỏ, được chiên ngập dầu đến khi chín vàng, giòn xốp. Sau đó chúng được phủ một lớp đường quế bên ngoài và dùng kèm với sốt chocolate nóng hổi.
Bánh churros ở Sài Gòn đã ít nhiều được biến tấu với hình giọt nước, bánh cũng có thể được phủ socola, cốm, bánh oreo nhiều màu để tăng độ bắt mắt. Chiếc ánh giòn xốp, nóng hổi và xinh đẹp quả thật rất đáng để bạn ăn thử một lần đấy
Một số tiệm churros bạn nên thử như Churros and Pops, Prince Churros, Churros Box. Giá bánh trung bình khoảng 25 đến 30 ngàn đồng/ chiếc.
Kem Eat Me
Kem Eat Me làm mưa làm gió từ cuối năm 2015 và đến năm nay vẫn không hề hạ nhiệt, những que kem được décor lung linh, tạo hình bắt mắt của Eat Me khiến bạn muốn thử cho hết tất cả, đơn giản vì quá xinh! Chưa kể đến hương vị cũng loại kem này cũng đa dạng không kém với hương dâu, blueberry, tiramisu, trà xanh… khiến ai cũng phải nao lòng.
Với giá 33 ngàn đồng/ chiếc, giá kem Eat me không rẻ, nhưng xe kem đặt ngay tại đường Huỳnh Thúc Kháng luôn trong tình trạng cháy hàng, điều này có thể phần nào chứng minh được chất lượng của loại kem này.
Đậu hũ thối
Một món ăn danh bất hư truyền của Trung Quốc, bắt đầu ở Sài Gòn từ một hàng thức ăn Hong Kong trên đường Nguyễn Trãi quận 5, khi quán đã gia giảm, chế biến lại cho đậu hũ đỡ nặng mùi. Khi cắn và nếm dù vẫn còn chút vị ngái ngái, nồng nồng cực kỳ khó tả, nhưng mức độ so với đậu hủ thối chính gốc ở Hongkong hay Trung Quốc thì chỉ còn khoảng 30 - 40%. Vì thế mà nhiều người vẫn có thể thoải mái nếm thử món ăn này mà không phải lo sợ chuyện quá nặng mùi hoặc khó ăn.
.