4 món ăn vỉa hè giới trẻ Sài Gòn mê tít

  Chia sẻ với mọi người
  Trộn lẫn từ nhiều nền văn hóa địa phương khác nhau, những món ăn vặt Sài Gòn ngày càng được nhiều người yêu thích và tìm đến thưởng thức.

  Bánh tráng trộn

   
  Bánh tráng trộn chỉ xuất hiện trong khỏang hơn 10 năm trở lại đây nên thời ba mẹ chúng mình còn teen chắc chưa được thưởng thức món ngon này đâu. Giá cả món ăn vỉa hè này hiện nay đa số là 10.000đ - 15.000đ / 1 bịch gồm bánh tráng trộn dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc (nhỏ hơn tôm khô), đậu phộng, trứng cút, khô bò, xòai và rau răm. Tùy nơi mà gia vị có thể thay đổi hoặc thêm vài món độc khác như tôm, mực v.v.. (giá chắc chắn là cao hơn nếu thêm món hải sản này rùi). Sau này, còn xuất hiện thêm món bánh tráng cuốn, rồi bánh tráng nướng cũng được các teen nhà mình mê mẩn.
   
  món ăn vỉa hè
  Món ăn hút khách nhất Sài Gòn

   

  Mì sủi cảo

   
  ...Cắn 1 miếng sủi cảo, húp miếng nước lèo, vị tôm lẫn thịt hòa quyện ngon ngọt thiệt là còn gì bằng.. ực...
   
  Bạn biết sủi cảo là gì chứ? Là một món ăn vỉa hè đặc trưng của người Hoa, cũng gần giống như hoành thánh nhưng nhân bên trong có thêm cả con tôm tôm và thịt nạc xay nhuyễn kết hợp với nhau ăn rất ngon và ngọt. Một tô sủi cảo thập cẩm không những có sủi cảo mà còn bao gồm đủ thứ, nào là da heo, mực, bong bóng cá ...... rất hấp dẫn. Có thể lựa chọn 1 tô thập cẩm không hoặc là sủi cảo mì để ăn cho no bụng.
   
  món ăn vỉa hè
  Sủi cảo nhìn muốn thèm

   

  Trái cây tô

   
  Hình thức trái cây dằm ở Sài Gòn có khá nhiều, nhưng lâu đời, thuộc dạng tiên phong và ngon có tiếng phải kể đến trái cây tô ở hẻm đường Lý Tự Trọng. Nơi này trước đây chỉ bán trái cây dằm và sinh tố, về sau khách kéo đến càng ngày càng đông nên vô số các món ăn vỉa hè tụ hội về đây như bột chiên, phá lấu, hủ tiếu, nui xào bò…
   
  món ăn vỉa hè
  Tuy là món ăn mới nổi nhưng lại rất phổ biến

   

  Bột chiên

   
  Một món ăn du nhập từ Trung Quốc nhưng qua Việt Nam đã biến thể đi rất nhiều và trở thành món ăn vặt đặc trưng nhất của Sài Gòn không nơi nào có. Có 2 dạng bột chiên: kiểu người Hoa thì mềm hơn, tập trung vào nước tương và gia vị , còn kiểu người Việt thì bột lúc nào cũng giòn rụm. Món này vừa ăn vặt, vừa no bụng nên được dân Sài Gòn rất yêu thích.
   
  món ăn vỉa hè
  Giòn giòn, béo béo lại thơm vị hành
   
  Không quá bất ngờ khi đứng đầu danh sách các món vỉa hè lại là những món nay đúng không nào.

   >>Top 3 chợ sầm uất nhất Sài Gòn
  >>
  Mua sắm thả ga ở 4 khu chợ giá sinh viên Sài Gòn

   
  Nguồn: diadiemanuong
  Ảnh: anhdaubep
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang